บัญชีและการชำระเงิน
ไปที่หน้าข้อมูลส่วนตัว (https://app.visionstory.ai/profile) แล้วคลิกปุ่ม "ลบบัญชี" การดำเนินการนี้จะลบบัญชีของคุณและทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างถาวร ไม่สามารถกู้คืนได้
การคืนเงินสามารถทำได้ในบางกรณีเท่านั้น สำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาดูที่นโยบายการคืนเงินของเราได้ที่ https://www.visionstory.ai/docs/refund-policy.html
เราใช้บริการของบุคคลที่สามอย่าง Stripe ในการจัดการการสมัครสมาชิกของคุณ ข้อมูลการชำระเงินทั้งหมด เช่น หมายเลขบัตรเครดิต จะถูกจัดเก็บไว้บนแพลตฟอร์มของ Stripe ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชำระเงินที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานความปลอดภัยสูงสำหรับบริการ SaaS หลายแห่ง คุณจึงมั่นใจได้ว่าข้อมูลของคุณปลอดภัย
ในการอัปเดตใบแจ้งหนี้ให้มีข้อมูลบริษัทของคุณ กรุณาทำตามขั้นตอนดังนี้: 1. ไปที่ส่วน ‘รายละเอียดการสมัครสมาชิก’ ในหน้าราคา แล้วคลิก ‘จัดการข้อมูลการเรียกเก็บเงิน’ 2. ในหน้าถัดไป คลิก ‘อัปเดตข้อมูล’ ในส่วนข้อมูลการเรียกเก็บเงิน 3. ที่นี่คุณสามารถแก้ไขรายละเอียด เช่น ชื่อบริษัท หมายเลข VAT และการตั้งค่าการเรียกเก็บเงินอื่น ๆ 4. เมื่ออัปเดตเสร็จแล้ว คุณสามารถดาวน์โหลดใบแจ้งหนี้ฉบับใหม่ได้จากส่วน ‘ประวัติใบแจ้งหนี้’
ในการอัปเดตข้อมูลการเรียกเก็บเงินของคุณ ให้ไปที่ส่วน ‘รายละเอียดการสมัครสมาชิก’ ในหน้าราคา แล้วคลิก ‘จัดการข้อมูลการเรียกเก็บเงิน’ บนหน้านี้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลการเรียกเก็บเงิน เช่น การอัปเดตบัตรของคุณได้
ก่อนอื่น กรุณาตรวจสอบว่าข้อมูลบัตรเครดิตที่คุณกรอกถูกต้องหรือไม่ ในบางกรณี แพลตฟอร์มชำระเงินของเรา (Stripe) อาจต้องการการยืนยันเพิ่มเติม โปรดสังเกตข้อความแจ้งเตือนระหว่างขั้นตอนการชำระเงิน นอกจากนี้ ธนาคารของคุณอาจปฏิเสธหรือระงับธุรกรรมบางรายการ กรุณาตรวจสอบการแจ้งเตือนจากธนาคารของคุณด้วย หากคุณชำระด้วยวิธีหักบัญชีธนาคาร เช่น SEPA Direct Debit หรือ ACH หรือชำระด้วย Pix Automático สำหรับการต่ออายุสมาชิก การชำระเงินที่แสดงเป็น pending ไม่ได้แปลว่าล้มเหลว — วิธีเหล่านี้อาจใช้เวลาหลายวันทำการกว่าจะเคลียร์กับธนาคารของคุณ แผนของคุณเปิดใช้งานแล้ว และเครดิตของรอบนี้จะถูกเติมให้อัตโนมัติเมื่อการชำระเงินได้รับการยืนยัน ดังนั้นไม่จำเป็นต้องชำระซ้ำ และขณะนี้ Stripe ไม่สามารถรับชำระเงินจากประเทศรัสเซียได้ หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราทางอีเมลได้ตลอดเวลา
เติมเครดิตอัตโนมัติจะซื้อเครดิตตามจำนวนที่คุณเลือกโดยอัตโนมัติ เมื่อยอดแบบชำระเงินของคุณต่ำกว่าเกณฑ์ที่คุณตั้งไว้ โดยยอดแบบชำระเงินจะนับเฉพาะเครดิตแบบสมัครสมาชิกและเครดิตถาวรเท่านั้น — ไม่รวมเครดิตโบนัสจากการสมัคร กิจกรรม หรือโปรโมชัน ดังนั้นเติมเครดิตอัตโนมัติอาจทำงานได้แม้ว่าคุณยังมีเครดิตโบนัสอยู่ ฟีเจอร์นี้ต้องมีการสมัครสมาชิกที่ยังใช้งานอยู่ และจะหยุดชั่วคราวในช่วงที่การชำระเงินค่าสมัครสมาชิกยังอยู่ระหว่างการเคลียร์กับธนาคาร; หากคุณต้องใช้เครดิตในช่วงนั้น ให้ซื้อแพ็กเครดิตด้วยตนเองแทน เครดิตที่ซื้อเพิ่มจะไม่มีวันหมดอายุ คุณสามารถตั้งค่าหรือปิดใช้งานได้จากหน้าการเรียกเก็บเงิน
หากต้องการเปลี่ยนการชำระเงินค่าสมัครสมาชิกเป็นแบบรายปี ให้เลือกตัวเลือก "รายปี" ที่หน้าราคาค่าสมัคร ระบบจะแสดงราคาชำระเงินรายปีของแต่ละแพ็กเกจ ซึ่งคำนวณโดยนำราคาต่อเดือนคูณ 10 เท่า เท่ากับคุณจะได้รับสิทธิ์ใช้ฟรี 2 เดือน เมื่อเปลี่ยนจากรายเดือนเป็นรายปี ระบบจะถือว่าเป็นการอัปเกรดแพ็กเกจใหม่ คุณจะถูกเรียกเก็บเงินตามราคาแพ็กเกจรายปีทันที และรอบบิลใหม่จะเริ่มต้นนับจากเวลานั้น
เราไม่รองรับ PayPal, คริปโทเคอร์เรนซี และการโอนผ่านธนาคารแบบแมนนวล การชำระเงินทั้งหมดดำเนินการผ่าน Stripe และตัวเลือกที่ Stripe แสดงในหน้าชำระเงินจะขึ้นอยู่กับประเทศของคุณ: มีการจ่ายด้วยบัตรทุกที่ และอาจมีวิธีอื่นๆ เช่น Link, Cash App, Pix หรือการหักบัญชีธนาคารแบบ SEPA/ACH ในประเทศที่รองรับ การหักบัญชีธนาคารมีให้เฉพาะแผนรายเดือนเท่านั้น — แผนรายปีและแพ็กเครดิตจะชำระด้วยบัตรหรือวิธีที่ยืนยันได้ทันที การหักบัญชีธนาคารไม่ใช่วิธีแบบทันที: แผนของคุณจะเปิดใช้งานได้ทันที แต่การชำระเงินอาจใช้เวลาหลายวันกว่าจะเคลียร์ และเครดิตของรอบนั้นจะถูกเติมให้เมื่อการชำระเงินเสร็จสิ้น
คุณสามารถสมัครสมาชิกแพ็กเกจที่ต้องการ แล้วกดยกเลิกการสมัครสมาชิกทันที หลังจากนั้นสิทธิ์การใช้งานของคุณจะยังคงอยู่ตลอดทั้งเดือน และการยกเลิกจะมีผลเมื่อสิ้นสุดรอบบิลปัจจุบัน ทำให้คุณไม่ถูกเรียกเก็บเงินในเดือนถัดไป
หากการเรียกเก็บเงินค่าสมัครสมาชิกหรือการต่ออายุไม่สำเร็จ การสร้างวิดีโอในบัญชีจะถูกหยุดไว้ทันที — ไม่มีช่วงผ่อนผัน — และระหว่างที่บัญชีถูกหยุด คุณจะไม่สามารถใช้เครดิตใดๆ ได้ รวมถึงเครดิตจากแพ็กเครดิตและเครดิตโบนัส หากต้องการกู้คืนการใช้งาน ให้เปิดพอร์ทัลการเรียกเก็บเงินจากการแจ้งเตือนการชำระเงินที่ด้านบนของหน้า หรือจากหน้าการเรียกเก็บเงิน จากนั้นอัปเดตบัตรหรือชำระใบแจ้งหนี้ที่ค้างอยู่; ระบบจะคืนการเข้าถึงโดยอัตโนมัติทันทีที่ชำระเงินสำเร็จ การซื้อเครดิตเพิ่มจะไม่ทำให้การหยุดนี้ถูกยกเลิก — มีเพียงการชำระใบแจ้งหนี้ที่ค้างอยู่เท่านั้น หากไม่ชำระใบแจ้งหนี้เลย สุดท้ายการสมัครสมาชิกจะถูกยกเลิก: เครดิตแบบสมัครสมาชิกที่ยังไม่ได้ใช้จะถูกเรียกคืนในตอนนั้น ขณะที่เครดิตจากแพ็กเครดิตและเครดิตโบนัสจะยังคงอยู่ในบัญชี และกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง
วิธีชำระเงินแบบหักบัญชีธนาคาร เช่น SEPA Direct Debit, การหักบัญชีธนาคารสหรัฐฯ (ACH) และ Pix Automático จะไม่ได้รับการยืนยันทันที; ธนาคารของคุณอาจใช้เวลาหลายวันทำการเพื่อเคลียร์ยอดชำระ — สูงสุด 6 วันทำการสำหรับ SEPA และ ACH และสูงสุด 7 วันสำหรับการต่ออายุผ่าน Pix ระหว่างช่วงเวลานั้น แผนของคุณจะยังคงใช้งานอยู่ และจะมีข้อความ “Payment pending” แสดงอยู่ข้างๆ แต่เครดิตของรอบนั้นจะถูกเพิ่มให้ก็ต่อเมื่อการชำระเงินได้รับการยืนยันแล้วเท่านั้น ในกรณีต่ออายุ ยอดเครดิตที่คุณมีอยู่จะไม่ถูกกระทบ และเครดิตใหม่จะถูกเพิ่มทับเข้าไปเมื่อการชำระเงินเคลียร์ หากคุณต้องการใช้เครดิตก่อนหน้านั้น ให้ซื้อแพ็กเครดิตจากหน้าการเรียกเก็บเงินแล้วใช้งานได้ทันที
ราคาที่คุณเห็นตอนชำระเงินคือยอดรวมที่คุณถูกเรียกเก็บจริง โดยไม่มีการบวก VAT, GST หรือภาษีขายเพิ่มเติม หากคุณต้องการให้ใบแจ้งหนี้มีเลขประจำตัวผู้เสียภาษี คุณสามารถกรอก VAT หรือ tax ID ได้โดยตรงบนหน้าชำระเงินสำหรับการสมัครสมาชิก และคุณสามารถเพิ่มหรือแก้ไขชื่อบริษัท ที่อยู่ และเลขประจำตัวผู้เสียภาษีได้ตลอดเวลาจาก ‘Manage billing info’ ส่วนการชำระเงินสำหรับแพ็กเครดิตแบบครั้งเดียวจะไม่มีช่องกรอก tax ID ดังนั้นเราแนะนำให้เพิ่มเลขประจำตัวผู้เสียภาษีของคุณไว้ใน ‘Manage billing info’ ก่อนทำการซื้อ